Xịt bọt là gì? Xốp phun , thường bao gồm isocyanurat (tế bào mở) hoặc polyurethane (tế bào kín), và được tạo ra bằng cách kết hợp hai thành phần tại chỗ bằng thiết bị chuyên dụng. Cả bọt tế bào mở và bọt kín đều được sử dụng dưới dạng chất lỏng có chứa polymer và chất tạo bọt. Sau khi các chất lỏng và chất tạo bọt được kết hợp, hỗn hợp này sau đó được phun qua vòi được làm nóng vào các khu vực cần cách nhiệt. Một trong những tính năng hay của sản phẩm này là nó mở rộng để lấp đầy các khu vực khó tiếp cận, và sau đó nhanh chóng cứng lại.

Vì sao nên chọn bọt phun? Nó có khả năng ngăn chặn rò rỉ không khí tốt hơn nhiều sản phẩm cách nhiệt khác hiện có. Bởi vì nó được phun vào vị trí, sau đó nó mở rộng, nó có thể lấp đầy các lỗ hổng và chặn bất kỳ lỗ nhỏ nào có thể làm tổn hại đến phong bì của tòa nhà của bạn. Nó có sẵn dưới dạng bọt tế bào mở và tế bào kín (thảo luận dưới đây). Khi được lắp đặt chuyên nghiệp, theo chiều dọc hoặc chiều ngang, nó có thể góp phần tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn, giảm độ ẩm xâm nhập và hơn thế nữa!

Ô mở có mật độ khoảng 0,5 lb trên mỗi feet khối và giá trị R từ 3,5 đến 4,0 mỗi inch. Tế bào mở cung cấp một bộ đệm không khí hiệu quả giúp giảm tổn thất năng lượng và cải thiện chất lượng không khí trong nhà khi được sử dụng đúng cách. Hầu hết các ngôi nhà đòi hỏi gấp đôi lượng bọt tế bào mở.
Ô kín có mật độ khoảng 20 lb mỗi feet khối và giá trị R từ 6.0 đến 6.5 mỗi inch. Ô kín thường đắt hơn tế bào mở nhờ khả năng bổ sung cường độ kết cấu cho tường, trần hoặc lắp ráp mái nhà. Nó cũng làm giảm mất năng lượng và cải thiện chất lượng không khí trong nhà.


Có bất kỳ lựa chọn thay thế màu xanh lá cây để cách nhiệt bọt phun truyền thống? Vâng! Bọt phun dựa trên đậu nành, được sản xuất mà không có bất kỳ hóa chất bổ sung, nhưng có đặc tính cách nhiệt tương tự như cách nhiệt bọt truyền thống. Một phần của cơ sở dầu mỏ tạo nên sản phẩm được thay thế bằng đậu nành. Sản phẩm này sử dụng nước làm chất thổi chính. Đậu tương không phát ra khí nhà kính; dài hạn hay ngắn hạn Mặc dù đắt hơn bọt truyền thống, đậu tương là lựa chọn thích hợp cho những người muốn có một lựa chọn thân thiện với môi trường. Những lợi ích khác của đậu tương bao gồm:

Khối dự thảo.
Giữ vững vị trí.
Tính chất nhiệt tuyệt vời.
Hiệu quả giảm tiếng ồn bên ngoài.
Không thu hút côn trùng hoặc động vật gặm nhấm.
Không phát ra khí nhà kính.
Đáp ứng các yêu cầu của chính phủ cho các nguồn tài nguyên tái tạo.
Giảm chi phí liên quan đến sưởi ấm và làm mát nhà của bạn.

Đọc tiếp: Chất liệu xốp dán tường là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *