Xốp dán tường 3d là loại vật liệu trang trí nhà cửa rất đẹp và tiện lợi, giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm khác, chúng ta cùng tìm hiểu chất liệu xốp dán tường 3d là gì?

Bọt xốp là gì?

Bọt xốp làm  bằng cách nghiền gỗ một cách kĩ lưỡng cho đến khi các hạt gỗ nhỏ bé trở thành một khối có độ nhớt. Sau đó, họ thêm khí vào để làm cho chúng sủi bọt và để cứng lại. Quá trình làm cứng được hỗ trợ bởi các chất tự nhiên có trong gỗ. Cũng giống như các sản phẩm từ gỗ khác, loại vật liệu này có thể dễ dàng xẻ hoặc cắt theo kích thước và chiều mong muốn.

Bọt xốp gỗ là vật liệu lý tưởng để cách nhiệt trong nhà, với mục đích giữ nhiệt bên trong và tạo một môi trường ấm cúng trong nhà. Từ các nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết các sản phẩm bọt xốp từ gỗ phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng đối với vật liệu cách nhiệt, có khả năng chịu áp lực và độ ẩm.

Vật liệu làm xốp dán tường 3d gọi là Mút xốp

Mút xốp là một loại nhựa dạng bọt được tạo thành từ hai loại chất lỏng chính là Polyol và hỗn hợp các chất Polymethylene, Polyphynyl, isocyanate.Các thành phần này khi trộn với nhau tạo ra phản ứng hóa học, tuỳ theo từng loại mà có tốc độ phản ứng khác nhau. Loại phản ứng nhanh, khoảng 5-6 giây, loại phản ứng chậm có thể kéo dài từ 30-40 giây hoặc lâu hơn. Sau khi phản ứng xong, sản phẩm vật liệu mút xốp được tạo thành.
Đặc tính của mút xốp 
Đặc trưng sản xuất và sử dụng Pu Foam là có thể tạo ra những loại mút từ rất mềm đến  mút cứng hoặc bán cứng và dạng đàn hồi.
Chúng có thể tạo ra dạng khối lớn hay đổ vào các khuôn có hình dạng và kích thước khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu ứng dụng vào sản xuất mà tạo các loại foam khác nhau.
Mút xốp không gây kích thích đối với phần lớn các loại dị ứng và không có mùi, đồng thời giảm khả năng xuất hiện rêu hay nấm mốc nhờ cấu trúc bọt khí.

Chất liệu xốp dán tường 3d là gì?

Mút xốp còn có ưu điểm không gây tiếng ồn,cách nhiệt, không bụi và khó gãy vụn hoặc dính bết. Chính vì thế mút xốp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện nay như ngành may mặc, xây dựng, nội thất…
VD: Mút xốp cứng dùng làm tấm vách ngăn, panel xây dựng, buồng bảo ôn; nội thất.Mút xốp mềm làm đệm giường, sofa, yên xe đạp, xe máy, tay nắm, đồ chơi...xốp dán tường 3d
Mút xốp có độ cứng cao sẽ bền hơn, tốt hơn và có độ đàn hồi cao hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ đắt hơn.

Đọc tiếp: Blog xốp dán tường 3d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *